BẢNG GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP

Bản vẽ thiết kế chuyên nghiệp mang đến một giá trị thẩm mỹ cho không gian sống, thể hiện tính cách của gia chủ và năng lực thiết kế của Kiến Trúc Sư. Chính vì vậy trước khi xây dựng một tổ ấm cho mình quý vị thường tìm một công ty thiết kế để được tư vấn và báo giá thiết kế nhà, để sở hữu một công trình đẹp, hợp phong thủy và tối ưu chi phí xây dựng. Hiểu được điều đó, công ty Xây dựng Bamboo House sẽ mang đến một góc nhìn tổng thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ thiết kế nhà là gì?

Trước khi tìm hiểu công ty để tư vấn xây dựng và báo giá thiết kế nhà, chúng ta cần biết về bản vẽ thiết kế là gì?

Bản vẽ thiết kế là bộ hồ sơ thiết kế thể hiện chi tiết về hình dáng bên ngoài, bố cục bên trong, tính toán kết cấu chịu lực, tính toán sơ đồ bố trí điện nước sao cho đảm bảo và phù hợp cho ngôi nhà. Để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh, Kiến Trúc Sư phải tìm hiểu và trao đổi về mong muốn, sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Thông qua bản vẽ thiết kế nhà thì chủ nhà, nhà thầu hay Kỹ Sư xây dựng biết được kích thước, cao độ, diện tích các phòng, sắt thép sử dụng bố trí ntn, điện nước bố trí ntn…vv, bố trí kiến tạo nên một ngôi nhà. Hơn thế, việc sở hữu một bản thiết kế chuẩn còn giúp dự trù kinh phí xây dựng và tránh những phát sinh không đáng có. Vì vậy, bản vẽ thiết kế chi tiết rất nên đầu tư khi chuẩn bị xây dựng tổ ấm cho gia đình mình.

2 Bảng giá thiết kế nhà phố, biệt thự mới nhất tại TP.HCM

Là đơn vị thiết kế và xây dựng có thâm niên tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Xây dựng Bamboo House xin đưa ra bảng giá thiết kế để quý khách hàng tham khảo. Chi phí được tính theo m2 thiết kế và đơn giá sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Tổng diện tích thiết kế, phong cách kiến trúc (cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại), …vv. Chúng tôi có các gói thiết kế để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu nhà mình.

Bảng giá thiết kế nhà uy tín

Chú thích thêm:

 • Phần diện tích có mái che: Tính 100% diện tích.
 • Phần diện tích không mái che (sân nhà, sân thượng): Tính 50% diện tích.
 • Phần diện tích mái ngói, mái che bê tông: Không tính.

Để biết được giá thiết kế nhà 2023 chính xác cho ngôi nhà của quý vị, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá một cách cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.

3 Hồ sơ thiết kế nhà bao gồm những gì?

Để đánh giá một công ty thiết kế nhà như thế nào thì chúng ta cần biết trong đó sẽ bao gồm những gì. Một ngôi nhà hoàn chỉnh được Kiến Trúc Sư thể hiện qua bộ hồ sơ thiết kế, bao gồm:

Thiết kế kiến trúc

Bản vẽ này sẽ diễn giải về kiểu dáng kiến trúc để giúp bạn hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Từ đó đội ngũ thi công mới biết được mặt bằng vị trí xây dựng; Kích thước mặt bằng các tầng, mặt cắt, mặt đứng; Diện tích các không gian, cấu tạo chi tiết cửa, cổng…vv.

Thiết kế kết cấu

Như tên gọi của mình, phần này sẽ cho chúng ta hình dung được kết cấu công trình của mình. Phần kết cấu là không thể thiếu để xây dựng một ngôi nhà khi nó cung cấp đầy đủ thông tin của mặt bằng định vị cột, vật liệu xây dựng, cấu tạo móng cũng như các chi tiết cột, dầm, sàn tầng… Nó được ví như xương sống của công trình, với nội dung bao gồm các phần chính: Kết cấu móng, kết cấu thân và kết cấu mái.

Thiết kế điện nước

Đây là bản vẽ kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống cấp – thoát điện, nước. Phần điện bao gồm chi tiết mặt bằng và sơ đồ bố trí điện các tầng, chống sét tầng mái,… Phần nước sẽ bao gồm hệ thống cấp, thoát nước cho các phòng vệ sinh, phòng giặt phơi, bếp… của các tầng. Ngoài ra, còn bố trí các đường ống cấp thoát nước các công trình ngầm theo một quy trình khoa học và chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất

Nội thất được coi như là yếu tố làm nên linh hồn cho ngôi nhà, khi mà nó thể hiện sở thích, thói quen sinh hoạt của mỗi cá nhân trong gia đình. Đặc biệt, mẫu thiết kế nội thất của chúng tôi đều mang tính ứng dụng cao, đầy bắt mắt, sẽ mang lại những giá trị thật cho ngôi nhà của bạn. Thiết kế nội thất căn nhà hài hòa với không gian tạo nên một tổ ấm lý tưởng.

Thiết kế ngoại thất

Kiến Trúc Sư khoác lên ngôi nhà một diện mạo sang trọng, tinh tế từ lựa chọn vật liệu, kiểu thiết kế, màu sơn cho công trình cùng các hạng mục phụ như ban công, sân vườn cổng, cửa và hàng rào,… Hơn thế, nó còn có tính kết nối với không gian xung quanh, tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Nhìn vào nó, mọi người có thể thấy được gu thẩm mỹ của gia chủ.

4 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nhà

Để thiết kế một căn nhà chúng ta phải tính toán rất nhiều yếu tố, bởi chúng đều ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể sau khi hoàn thành. Để có được một công trình vừa đẹp, mà lại tiện nghi phù hợp với điều kiện kinh tế thì quý vị cần xem xét những điều dưới đây. Có như vậy quý vị mới có thể nắm bắt chuẩn bị trước khi bắt đầu xây ngôi nhà cho riêng mình.

Phong cách thiết kế kiến trúc

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế nhà, thịnh hành nhất là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc trưng cùng nguyên tắc riêng biệt, vì vậy đơn giá cũng sẽ có sự khác biệt. Thông thường phong cách cổ điển hay tân cổ điển với yêu cầu cầu kỳ hơn sẽ có giá thiết kế cao hơn phong cách hiện đại.

Loại hình và quy mô công trình thiết kế

Các loại công trình nhà ở phổ biến là biệt thự và nhà phố. Tuy nhiên giá thiết kế biệt thự sẽ cao hơn báo giá thiết kế nhà phố. Lý do là thiết kế biệt thự nhiều hạng mục cần thiết kế, độ phức tạp, cầu kỳ hơn thiết kế nhà phố.

Năng lực kiến trúc sư

Nhiều trường hợp gia chủ đi tìm hiểu giá thiết kế nhưng mỗi công ty lại báo giá khác nhau tuy cùng một tích và phong cách thiết kế. Điểm khác biệt ở đây phụ thuộc khả năng sáng tạo, kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn. Tính thực tiễn thi đưa vào thi công đảm bảo về mặt thẩm mỹ, chất lượng, chuyên nghiệp.

5 Quy trình thiết kế kiến trúc

Xây dựng Bamboo House luôn có một quy trình thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ Kiến Trúc Sư chuyên môn cao và tâm huyết để khách hàng an tâm trao trọn niềm tin.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin.

 • Kiến Trúc Sư sẽ tiếp nhận các thông tin yêu cầu từ khách hàng từ: Phong cách thiết kế, địa điểm xây dựng, diện tích, nhu cầu sử dụng, chi phí xây dựng.

Bước 2: Tư vấn sơ bộ.

 • Chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ bố trí mặt bằng chức năng dựa trên những mong muốn của khách hàng.
 • Cùng với đó là báo giá thiết kế phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư.

Bước 3: Thuyết trình phương án sơ bộ.

 • Trong một số trường hợp phù hợp công ty có thể hỗ trợ lên phương án sơ bộ gửi khách hàng.

Bước 4: Ký kết hợp đồng.

 • Sau khi hai bên đã thống nhất chi phí và nhu cầu tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

Bước 5: Triển khai bản vẽ sơ bộ.

 • Kiến trúc sư đi vào thiết kế sơ bộ hồ sơ bao gồm: Thiết kế mặt bằng kiến trúc, phối cảnh ngoại thất.

Bước 6: Điều chỉnh thống nhất.

 • Sau khi thiết kế các giai đoạn bản vẽ Bamboo House gửi khách hàng để thống nhất hoặc có điều chỉnh bổ sung.

Bước 7: Triển khai bản vẽ chi tiết.

 • Sau khi thống nhất mặt bằng bố trí và phối cảnh mặt tiền công ty tiến hành thiết kế chi tiết.

Bước 8: Bàn giao hồ sơ.

 • Thanh lý hợp đồng và bàn giao toàn bộ hồ sơ cho chủ đầu tư.

6 Những lưu ý khi chọn công ty báo giá thiết kế nhà

Lựa chọn một đơn vị tư vấn, thiết kế nhà chuyên nghiệp là điều tiên quyết để kiến tạo nên một công trình đẹp, tối ưu công năng. Tuy nhiên giá thiết kế không phải khi nào cũng tỷ lệ thuận với năng lực của công ty. Do vậy khi bạn cần cân nhắc trước khi chọn công ty thiết kế.

Chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp

Để có một bản thiết kế đẹp và phù hợp thì đội ngũ kiến trúc sư cần có chuyên môn tốt dưới một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời là việc phải hiểu được nhu cầu, sở thích, thói quen của khách hàng để tạo nên một không gian sống lý tưởng. Bạn có thể tham khảo các bản thiết kế thực tế mà họ đã thực hiện.

Quy trình làm việc, báo giá thiết kế nhà chi tiết

Đây là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhà được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Hãy xem xét bảng báo giá thiết kế nhà phố 2022 hoặc biệt thự mà công ty đưa ra để lựa chọn được đơn vị phù hợp để trao gửi niềm tin.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC XÂY DỰNG BAMBOO HOUSE

Trụ sở chính: Trụ sở chính: 146 đường 16 Khu đô thị Vạn Phúc – P. Hiệp Bình Phước – TP. Thủ Đức
Chi nhánh 1: C36Y đường Lái Thiêu 65 phường Lái Thiêu – TP. Thuận An – Bình Dương
MST: 0316.154.077
Điện thoại :  0907684583
Email:  Nghiaphuyen@gmail.com